top of page

รีวิว Zom 100: Bucket List of the Dead หรือ ซอม 100: 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้

Updated: Aug 7, 2023Zom 100 หนังซอมบี้ฟีลกู้ดผจญภัยท่องเที่ยวไปเรื่อย(?!) เมื่อคนเราไม่ควรจะทำงานหนักจนกลายเป็นซอมบี้เบื่อกันแล้วใช่ไหมกับการดูหนังซอมบี้สิ้นหวัง ที่ตัวละครในหนัง ซอมบี้ต้องหนีซอมบี้กันหัวซุกหัวซุน และใช้ชีวิตกันอย่างหวาดระแวง ลองมาดูหนังซอมบี้ใหม่ ที่ตัวละครลัลล้าสดชื่นแจ่มใส ที่มีซอมบี้ครองโลก เพราะทำให้ไม่ต้องไปทำงานกันบ้างดีมั้ย แล้วลองมาดูกันว่าท่ามกลางฟีลหนัง ซอมบี้สไตล์เซย์เนงวัยทำงาน มันมีสารอะไรถูกสอดแทรกไว้ในนั้นบ้าง ลองมาอ่านรีวิว หนัง netflix ซอม 100: 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ กัน!zom 100 ซอม 100


 

Zom 100 หนัง ซอมบี้ netflix สุดป่วนzom 100 ซอม 100


ซอม 100 เป็นหนัง ซอมบี้ที่เริ่มเล่าเรื่องของชายหนุ่ม First Jobber คนหนึ่ง "เท็นโดะ อากิระ" ที่เพิ่งเข้าทำงานบริษัทเป็นงานแรก เขาเลยกระตือรือร้น ไฟแรง และร่าเริงสุด ๆ แต่พอหมดวันทำงานวันแรกในชีวิตเท่านั้นแหละ อากิระก็ได้รู้ความจริงอันแสนเศร้า ว่าโลกของการทำงานในบริษัทนี้ (หรืออาจจะรวมถึงเกือบทุกบริษัทในญี่ปุ่น) มันคือโรงงานนรกดี ๆ นี่เอง เพราะอากิระต้องทำงานข้ามวันข้ามคืนอยู่ที่บริษัท ตั้งแต่วันแรกของการทำงานเลยทีเดียว และอากิระต้องอยู่โต้รุ่งที่บริษัทถึงสองวันสองคืนติด ๆ กัน ทำให้เขากลับบ้านไปในสภาพโทรมมาก ดูไม่ต่างอะไรกับซอมบี้เลย ผิดกับตอนเช้าที่ไปทำงานวันแรกฟ้ากับเหว จนคุณลุงคนงานที่อพาร์ทเมนท์เห็นแล้วถึงกับกังวลไปด้วยอากิระก็ต้องอดทนโดนหัวหน้าโขกสับ และทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำอยู่อย่างนั้นเป็นปี จนห้องพักในอพาร์ตเมนท์มีแต่กองขยะ เพราะเขาไม่มีเวลาเก็บและทำความสะอาดเลย กลับมาบ้านก็ล้มตัวลงนอนทันทีและตื่นขึ้นมาด้วยการปลุกซ้ำไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ของนาฬิกาปลุกในมือถือ แล้วก็ได้แต่โอดครวญว่า "ไม่อยากไปทำงานเลย…"แต่แล้วเช้าวันหนึ่งฝันของอากิระก็เป็นจริง เมื่อเขาเดินลงบันไดอพาร์ทเมนท์ในตอนเช้าเพื่อไปทำงานตามปกติ แล้วเขาก็ได้พบว่าผู้คนได้กลายเป็นซอมบี้กันไปหมดแล้ว อากิระก็เลยต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดตามสไตล์หนัง ซอมบี้ เขาวิ่งหนีขึ้นไปบนดาดฟ้าของอพาร์ทเมนท์ ซึ่งมีรั้วกั้นจนซอมบี้เข้าไปไม่ได้ แล้วก็มีเครื่องบินที่กำลังไฟไหม้บินผ่านหัวเขาไปอย่างงง ๆ แถมมองลงไปข้างล่าง ก็เห็นซอมบี้เดินเพ่นพ่านอยู่เต็มถนนไปหมด พอเห็นแบบนั้น จู่ ๆ ความกลัวและความตกใจของอากิระก็มลายหายไป เมื่อเขาตระหนักได้ว่า ถ้ามีซอมบี้เพ่นพ่านเต็มไปหมดแบบนี้ เขาก็ไม่ต้องไปทำงานแล้วสิ!!! และแล้วการเป็นหนัง ซอมบี้แนวพักร้อนก็ได้เริ่มต้นขึ้น!!เมื่ออากิระเล็งเห็นความสุขเล็ก ๆ ที่สอดแทรกอยู่ในการมีซอมบี้ครองโลก หลังจากนั้นหนังซอมบี้ใหม่ ซอม 100 เรื่องนี้ ก็จะพาไปเราผจญภัยกับอากิระอย่างสนุกสนาน เพราะพ่อหนุ่มอากิระมีความสุขมากที่ได้เป็นอิสระและไม่ต้องไปทำงานอีก ก็เลยเขียนลิสต์ 100 สิ่งที่อยากทำก่อนเป็นซอมบี้ขึ้นมาทีละนิดทีละหน่อย แล้วค่อย ๆ ไล่ทำตามนั้นไปทีละข้อ ตั้งแต่ทำความสะอาดห้อง จุดพลุ ตั้งแคมป์กินเนื้อย่างบนดาดฟ้าอพาร์ทเมนท์ (โดยมีซอมบี้ทั้งฝูงเป็นฉากหลัง) จนไปถึงภารกิจใหญ่ คือการบุกไปช่วยเพื่อนรักออกจากดงซอมบี้ในย่านคาบูกิโจ และเข้าร่วมทริปกับสาวสวยสุดแกร่งบู๊เก่ง ที่อากิระบังเอิญเจอระหว่างการไปเอาเกลือกับซอสเนื้อย่างที่ซุปเปอร์(?!)zom 100 ซอม 100


หนัง ซอมบี้ ซอม 100 นี้มีคำพูดหนึ่งของตัวละครที่ทัชใจคนทำงานหนักอย่างบ้าคลั่งโดยไม่หยุดพัก นั่นคือการที่คนเราใช้ชีวิตไปอย่างไร้จุดหมาย และทำงานหนักมากเกินไปจนร่างกายเหนื่อยล้า มันก็ไม่ต่างอะไรกับการกลายเป็นซอมบี้เลย ซึ่งหลายคนก็อาจจะเคยเป็นกันมาก่อน กับการที่มีเหตุเภทภัยอะไรบางอย่างเกิดขึ้น เช่น มีพายุฝนหรือน้ำท่วมหนัก ทำให้ไปทำงานไม่ได้ แต่แทนที่จะเสียใจหรือกังวลใจ บางคนก็ถือเป็นการได้หยุดพักผ่อนไปในตัว เหมือนอย่างที่ตัวละครอากิระในหนัง ซอมบี้ ซอม 100 รู้สึกหนัง ซอมบี้ "ซอม 100: 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้" หรือ "Zom 100: Bucket List of the Dead" จึงเป็นหนังที่แอบสอดแทรกแนวความคิดที่ว่า"ทำงานหนักก็พักบ้าง และอย่าทำงานหนักจนหลงลืมสิ่งที่ตัวเองอยากทำ"
zom 100 ซอม 100


 


ถ้าใครขี้เกียจหรือไม่มีเวลาดู Zom 100: Bucket List of the Dead ก็ไปฟังสปอยล์หนังทั้งเรื่องกันได้ 


Zom 100 Bucket List of the Dead หรือชื่อไทย ซอม 100: 100 สิ่งที่อยากทำก่อนจะกลายเป็นซอมบี้ ฉายแล้วใน Netflix วันนี้ พร้อม ซอม 100 เวอร์ชั่นอนิเมะ


จะดูหนังซอมบี้แบบเดิมกันอยู่ทำไม ลองมาดูหนังซอมบี้แนวท่องเที่ยวกันบ้างก็ดีเหมือนกันนะปล.ฉากซอมบี้อาละวาดในตอนท้าย ๆ ของหนังซอมบี้เรื่องนี้ ทั้งฮาและบ้าในคราวเดียวกัน แต่มันจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปดูหนังซอมบี้ ซอม 100 กันเอาเองนะ!!!


コメント


bottom of page