top of page

8 เหตุผลที่ทำให้ Butterbear หรือหมีเนย กลายเป็นมาสคอตขวัญใจมหาชน

เพราะอะไรน้า? ทำไมใคร ๆ ก็รัก Butterbear หรือน้องหมีเนย มาหาคำตอบกัน!นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักน้องเนย หมีเนย หรือ Butterbear มาสคอตตุ๊กตาหมีชื่อดังจากร้านขนม Butterbear ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มสเฟียร์แน่ ๆ เพราะน้องหมีเนยเขาโด่งดังข้ามประเทศไปไกลถึงเมืองจีนกันเลยทีเดียว และกลายเป็นมาสคอตขวัญใจมหาชนที่ได้รับความรักจากผู้คนทุกเพศทุกวัยแบบชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์เลยแหละ ลองมาดูกันซิว่าทำไมมาสคอตตุ๊กตาหมี Butterbear พุงเต่ง ๆ ตัวนี้ ถึงได้ใจผู้คนเขาไปทั่วขนาดนี้


1. ความโก๊ะของน้องหมีเนย Butterbear ถึงจะฮาแต่ก็น่าเอ็นดู

แค่น้องหมีเนย Butterbear

หันหัวไปชนลูกโป่งจนจะล้ม หรือโดนคุณลูกโป่งเด้งดึ๋งขวางทางไม่ให้เข้าไปหาพี่ ๆ แม่ ๆ และแม้กระทั่งตอนที่เพลงคู่ใจไม่ยอมเล่น ก็กลายเป็นความตลกที่ทำให้ผู้คนหัวเราะกันได้ไม่หยุด เพราะจริตตะมุตะมิของน้องหมีเนย Butterbear ทำให้ความโก๊ะและความซุ่มซ่ามของน้องกลายเป็นความน่ารักน่าเอ็นดู ทุกความผิดพลาดและความขัดข้องทางเทคนิค ยัยน้องหมีเนยก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นความน่ารักและความฮาได้อย่างแนบเนียน


2. สกิลแอ๊วผู้ชายของน้องหมีเนย Butterbear นั้นไม่ธรรมดา

แม้ว่าน้องหมีเนย Butterbear จะยังเป็นเด็กเล็กชั้นอนุบาล แต่น้องก็ชอบหนุ่มหล่อกับเขาเหมือนกันนะ และน้องหมีเนย Butterbear ก็ยังมีสกิลแอ๊วหนุ่มอย่างแนบเนียนน่ารักเป็นธรรมชาติ ที่ทำเอาแฟนบอยที่มาถ่ายรูปกับน้องต้องเขินและเอ็นดูน้องไปตาม ๆ กัน


3. เรื่องขี้ฟ้องขอให้ไว้ใจน้องหมีเนย Butterbear

เนื่องมาจากว่าน้องหมีเนย Butterbear มักจะโดนคุณพี่เลี้ยงคู่ปรับแย่งขนมของโปรดของน้องไปเก็บอยู่บ่อย ๆ แต่ว่าจริง ๆ แล้วน้องอยากถือเอง ก็มันเป็นของโปรดของน้องทั้งนั้นเลยนี่นา ด้วยเหตุนี้น้องหมีเนย Butterbear ก็เลยทำการฟ้องมัมหมีและพี่ ๆ ฉ่ำ ด้วยการชี้ ๆ พี่เลี้ยงคู่ปรับให้ทุกคนดู ว่าเนี่ย ๆ คนนี้เขาแย่งขนมของหนูไปค่ะ!


4. วัยฟันน้ำนมกำลังขึ้น น้องหมีเนย Butterbear เลยคันฟันเป็นที่สุด

น้องหมีเนย Butterbear กำลังอยู่ในวัยที่ฟันน้ำนมขึ้น น้องจึงเห็นอะไรก็จับเข้าปากงับ ๆ แง่ม ๆ ไปหมด ตั้งแต่ก้านอมยิ้มจูปาจุ๊ปส์ไปจนดอกไม้ผ้านุ่มนิ่ม จนมัมหมีและพี่ ๆ เป็นห่วงว่าน้องจะอมขนมและสิ่งของมากเกินไป จนทำให้ฟันผุ!


5. น้องหมีเนย Butterbear มองส่งแฟนคลับทุกคนจนลับสายตาเสมอ

ทุกครั้งที่แฟนคลับเดินตามไปส่งน้องหมีเนย Butterbear กลับศูนย์บัญชาการของน้อง ไม่ว่าจะขึ้นบันไดเลื่อน ขึ้นลิฟท์แก้ว หรือเดินเข้าประตูลับ น้องหมีเนย Butterbear ก็ไม่เคยหันหน้ากลม ๆ หนีแฟนคลับเลยสักครั้ง น้องจะโบกมือบ๊ายบายและมองส่งแฟนคลับจนลับตาเสมอ แม้หัวกลมโตของน้องจะไปชนกับขอบตึก น้องก็ไม่สน! มันเป็นการร่ำลาส่งกันในแบบที่เขาเรียกว่า ‘มองส่งเธอจนลับตา’ นั่นเอง


6. นิ้วปุ๊กปิ๊กของน้องหมีเนย Butterbear สร้างความดุ๊กดิ๊กในใจทุกคน

เธอเห็นนิ้วปุ๊กปิ๊ก ๆ สั้น ๆ ป้อม ๆ นั่นไหม น้องหมีเนย Butterbear เขามีนิ้วที่แสนจะน่ารัก เพื่อเอาไว้ทำท่าจิ้ม ๆ ตอนเต้นเพลง Magnetic หรือเอาไว้เล่นเกมนิ้วกับแฟน ๆ แล้วน้องหมีเนย Butterbear เขายังชอบจีบนิ้วโป้งกับนิ้วชี้เพื่อทำท่ามินิฮาร์ตต่าง ๆ นานาให้แฟน ๆ ใจละลายอีกด้วย


7. แฟนคลับทั้งด้อมน้องหมีเนยรู้ ว่ากว่าจะมาเป็นน้องหมีเนย Butterbear ผู้โด่งดังข้ามประเทศในวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

ความสำเร็จที่น้องหมีเนย Butterbear ได้รับในวันนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องฟลุ๊ค และไม่ใช่เรื่องที่ประสบความสำเร็จขึ้นมาได้แค่ชั่วข้ามคืน แต่มันเกิดขึ้นจากความรักในงานของคนที่อยู่ข้างในชุดมาสคอตหมีเนย ที่สวมบทบาทเป็นน้องหมีเนย Butterbear ได้อย่างเข้าถึงจิตวิญญาณของการเป็นหมีเนย จนราวกับว่าตอนนี้เขาได้หลอมรวมตัวเองเข้ากับมาสคอตไปแล้วอย่างไรอย่างนั้น จากวันที่เต้นคนเดียวเหงา ๆ และยืนแจกลูกโป่งที่ไม่มีใครต้องการ แต่ด้วยอินเนอร์ความสดใสที่ส่งพลังออกมาเผื่อแผ่คนที่เดินผ่านไปผ่านมาและลูกค้าของร้าน ทำให้เริ่มมีคนมองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของน้อง และค่อย ๆ เผยแพร่ความน่ารักของน้องหมีเนย Butterbear ลงในโซเชียลมีเดีย จนในที่สุดน้องก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงขั้นได้ไปขึ้นเวทีรายการ T-pop Stage เลยน้า


8. น้องหมีเนย Butterbear ใช้ทุกอย่างที่แฟนคลับให้

เป็นที่รู้กันดีว่าน้องหมีเนย Butterbear จะได้รับสิ่งของจากแฟนคลับอย่างล้นหลาม ทุกครั้งที่น้องมาโชว์ตัว น้องหมีเนย Butterbear จะได้ทั้งกิ๊บติดผมสารพัดสีสารพัดแบบ ขนมนมเนย ดอกไม้ผ้าสีสวย แม้กระทั่งยาดมหงส์ไทยก็มีคนเอามาให้ ซึ่งน้องเนยก็ใช้ของที่แฟนคลับให้มาอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะกิ๊บติดผมและดอกไม้ บ่งบอกถึงความใส่ใจของน้องที่มีต่อแฟน ๆ เป็นอย่างดี
ไม่บ่อยนักที่เราจะคลั่งไคล้มาสคอตตัวการ์ตูนกันถึงขั้นเป็นปรากฏการณ์คนรอต่อคิวแน่นห้าง และแฮชแท็ก #butterbear ติดเทรนด์ทวิตเตอร์หรือเอ็กซ์ด้วยยอดโพสต์วันเดียวเกือบสองแสนโพสต์ ธรรมดาที่ไหนเด็กเล็กคนนี้ แต่ขอบอกไว้เลยว่าความสำเร็จของน้องหมีเนย Butterbear ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน และจาก 8 เหตุผลที่เราว่ามานี้ จริง ๆ ยังมีอีกหลายเหตุผล ที่มัมหมีและพี่ ๆ ที่ติดตามน้องเนยกันอยู่ ก็คงจะรู้กันดีแน่นอน


Cr. รูปจาก Butterbear TH (Official)Comments


bottom of page