top of page

เรียน ภาษา เกาหลีด้วยตัวเองกับแอพสอนภาษาเกาหลีที่ใช้งานง่าย เรียนสนุก

Updated: Aug 4, 2023

ฝึก ภาษา เกาหลีเองก็ได้ ไม่ต้องง้อโรงเรียนสอนภาษา

ใครที่กำลังอยากเรียน ภาษา เกาหลี ด้วย ตัว เอง เพื่อไว้ใช้เวลาดูซีรีส์, เรียนไว้อ่านม่านฮวา หรือมีแผนจะไปทำงานที่เกาหลี ก็มีทางเลือกให้อยู่สองทางคือการเรียน ภาษา เกาหลี ด้วย ตัว เองผ่านทางแอ พ สอน ภาษา เกาหลี และการเรียน ภาษา เกาหลีกับทางสถาบันสอนภาษา ซึ่งหากเป็นการเรียน ภาษา เกาหลีผ่านแอ พ สอน ภาษา เกาหลี ค่าใช้จ่ายก็จะฟรี หรือหากอยากใช้ features พิเศษในแอพ ก็เสียเงินถูกมาก ส่วนใครที่อยากเรียน ภาษา เกาหลีกับทางสถาบันสอนภาษา ก็จะต้องเสียค่าเรียนขั้นต่ำ 1,000-3,000 และหากเป็นการเรียนแบบตัวต่อตัวหรือเรียนกับอาจารย์เจ้าของภาษา ค่าเรียน ภาษา เกาหลีก็จะยิ่งแพงขึ้นจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว


Thai Talkative เลยมีแอ พ สอน ภาษา เกาหลีมาแนะนำให้คนที่อยากฝึก ภาษา เกาหลีด้วยตัวเองลองไปโหลดมาใช้กันดู เป็นการเรียน ภาษา เกาหลี ด้วย ตัว เองที่จะต้องมีวินัยสูงอยู่สักหน่อย เพราะต้องเคี่ยวเข็ญตัวเองให้เปิดแอพขึ้นมาเรียน แต่การเรียน ภาษา เกาหลีผ่านแอพ ก็มีข้อดีตรงที่ผู้เรียนสามารถจัดสรรเวลาเรียนเองได้ ว่าจะเรียนตอนกี่โมง และจะใช้เวลาเรียนในแต่ละครั้งนานแค่ไหนก็สามารถกำหนดได้เอง เรียน ภาษา เกาหลีด้วยแอ พ สอน ภาษา เกาหลี จึงเป็นการเรียนที่สะดวกสุด ๆ 

เรียน ภาษา เกาหลี กับ แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingoเรียน ภาษา เกาหลี กับ แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo

เรียน ภาษา เกาหลีได้ตั้งแต่ขั้นเบสิค ด้วยแนวทางการเรียนในรูปแบบ Quiz ที่เหมือนเรากำลังเล่นเกมอยู่ เพราะตัวแอพจะไม่ได้มาสอนทฤษฎีในการฝึก ภาษา เกาหลี แต่จะมีโจทย์ต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน มาให้เราตอบ


ตัวอย่างเช่น โจทย์จะมีประโยคภาษาเกาหลีมาให้ และให้ผู้เรียนกดเลือกคำแปลภาษาอังกฤษว่าประโยคในโจทย์ แปลว่าอะไร หรือการให้จับคู่คำศัพท์ที่เขียนเป็นภาษาเกาหลีกับคำแปลภาษาอังกฤษ


แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo ยังมีความท้าทายตรงที่ผู้เรียนจะต้องเข้าแอพไปเรียน ภาษา เกาหลี ด้วย ตัว เองทุกวัน โดยจะเรียนเวลาไหนก็ได้ แล้วแอพจะบันทึกสถิติการเข้าเรียน ภาษา เกาหลีของผู้เรียนเอาไว้ ซึ่งหากขาดเรียนเพียง 1 วัน แอพก็จะเริ่มนับสถิติการเข้าเรียนใหม่ทั้งหมด ส่วนคะแนนที่ผู้เรียนตอบคำถามในแต่ละพาร์ทของแอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo ได้ จะถูกนำไปจัดอันดับร่วมกับผู้ใช้งานแอพคนอื่น ๆ ที่เข้ามาเรียน ภาษา เกาหลี ด้วย ตัว เองผ่านแอพ ถือเป็นความท้าทายในรูปแบบหนึ่งเรียน ภาษา เกาหลี กับ แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo
การฝึกคำศัพท์ของแอพสอนภาษาเกาหลี Duolingo

เรียนภาษาเกาหลีกับแอพสอนภาษาเกาหลี Duolingo
ควิซจับคู่คำศัพท์กับคำแปลในแอพสอนภาษาเกาหลี Duolingo


เรียนภาษาเกาหลี กบแอพสอนภาษาเกาหลี Duolingo
ควิซทดสอบการฟังภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Duolingo


ข้อดีของแอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo

 • จัดสรรเวลาฝึก ภาษา เกาหลีเองได้

 • มีฟังก์ชั่นให้แอพตามเราเข้าเรียน เหมาะกับคนที่ขี้เกียจหรือขี้ลืม

 • รูปแบบการเรียน ภาษา เกาหลีของแอพไม่น่าเบื่อ เพราะทำเหมือนการเล่นเกม

 • มีการจัดอันดับคะแนนผู้เรียนในแอพ เหมาะกับคนที่ชอบการแข่งขันหรือคนที่ต้องการแรงผลักดันในการเรียน


ข้อเสียของแอพสอนภาษาเกาหลี Duolingo

 • ไม่มีการสอนทฤษฎีหรือโครงสร้างประโยค ผู้เรียนต้องสังเกตและจดจำรูปประโยคจากในแอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo เอาเอง

 • การฝึกออกเสียงภาษาเกาหลีผ่านแอ พ สอน ภาษา เกาหลี อาจะทำได้ยากสำหรับมือใหม่


แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo เหมาะกับใคร

แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Duolingo เหมาะกับคนที่พื้นฐานภาษาเกาหลียังไม่แน่น เพราะในแต่ละบทเรียนจะเป็นการเรียนคำเดิมซ้ำ ๆ ประโยคเดิมซ้ำ ๆ หลาย ๆ รอบ เพื่อช่วยให้ผู้เรียน ภาษา เกาหลีจำคำศัพท์และรูปประโยคได้รู้หรือไม่

แอพเรียนภาษาด้วยตัวเอง Duolingo ยังมีภาษาอื่น ๆ ให้เรียนอีกมากมาย เช่น ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาสวีเดน ถ้าใครอยากเรียน ภาษา อังกฤษ ด้วยตัวเอง หรือเรียนภาษาอื่น ๆ แอพเรียน ภาษา ด้วย ตัว เอง อย่าง Duolingo ก็ถือว่าตอบโจทย์มากทีเดียว 


เรียน ภาษา เกาหลี กับ แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Hey Koreaเรียน ภาษา เกาหลี กับ แอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea

แอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea เป็นแอพที่จะแบ่งการเรียน ภาษา เกาหลีออกเป็นบท ๆ เช่น Who I am? ที่จะสอนรูปประโยคแนะนำตนเอง ฉันชื่ออะไร ฉันเป็นคนชาติอะไร หรือ What do I do? ที่เป็นบทสนทนาเกี่ยวกับอาชีพ


ในบทเรียนแต่ละบทจะมีคำศัพท์ที่เกี่ยวกับบทนั้น ๆ มาให้ฝึก ภาษา เกาหลี 4 คำ เช่น ชื่อประเทศและอาชีพ จากนั้นแอ พ สอน ภาษา เกาหลี Hey Korea ก็จะสอนรูปประโยคต่าง ๆ เช่น คุณเป็นครูใช่ไหม, คุณเป็นคนอเมริกันใช่ไหม โดยให้เราเลือกตอบประโยคที่ถูกต้อง


นอกจากจะมีการเรียน ภาษา เกาหลีแบบถามตอบแล้ว ยังมีพาร์ทของฝึก ภาษา เกาหลีผ่านการเขียนตัวอักษรและการฝึกพูดประโยคสนทนาที่เกี่ยวข้องกับบทเรียน ภาษา เกาหลีนั้น ๆ ด้วย


แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Hey Korea จะมีความยากกว่า Duolingo และแต่ละบทที่เรียนจะมีรายละเอียดมากกว่า รูปประโยคยาวกว่า จึงเหมาะกับคนที่พอจะมีพื้นฐานการเรียนภาษาเกาหลีมาบ้างแล้ว โดยตัวแอพมีการสอนพยัญชนะและสระในภาษาเกาหลีให้ด้วย สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเรียน ภาษา เกาหลี กับ แอ พ สอน ภาษา เกาหลี Hey Korea
บทเรียนภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea

เรียนภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea
หน้าโพรไฟล์ในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea

เรียนภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea
บทเรียนคำศัพท์ภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea

เรียนภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea
บทเรียนประโยคสนทนาภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea

เรียนภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea
ฝึกเขียนคำศัพท์ภาษาเกาหลีในแอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea


ข้อดีของแอ พ สอน ภาษา เกาหลี Hey Korea

 • มีแบบฝึกหัดฝึก ภาษา เกาหลีที่ท้าทายให้ลองทำ

 • ฝึก ภาษา เกาหลีจากรูปประโยคที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

 • มีการแสดงรูปประโยคภาษาเกาหลีให้สามารถนำไปฝึก ภาษา เกาหลีต่อเองได้


ข้อเสียของแอ พ สอน ภาษา เกาหลี Hey Korea

 • ไม่เหมาะกับคนที่ความรู้ภาษาเกาหลีเท่ากับศูนย์ และไม่เคยฝึกภาษาเกาหลีมาก่อน

 • ต้องมีความเข้าใจภาษาเกาหลีในระดับ Beginners จึงจะสามารถเข้าใจโจทย์ที่เรียน ภาษา เกาหลีในแอพ


แอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea เหมาะกับใคร

 • แอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea เหมาะกับคนที่เรียน ภาษา เกาหลีมาบ้างแล้ว และมีพื้นฐานภาษาเกาหลี Topik 1-2

 • แอพสอนภาษาเกาหลี Hey Korea เหมาะกับคนที่อยากฝึก ภาษา เกาหลีแบบต่อบทสนทนา 


บทความหน้า Thai Talkative จะมาแนะนำแอพสอนภาษาเกาหลีที่ยากขึ้นไปอีกระดับ และเหมาะสำหรับคนที่ลงเรียนภาษาเกาหลี Topik กันไปแล้ว เพราะเป็นแอพที่จะจำลองข้อสอบ Topik มาให้ลองทำกัน ซึ่งหากใครเรียน Topik เข้าใจ ก็จะทำข้อสอบจำลองได้ไม่ยากเลย เหมาะกับการฝึกภาษาเกาหลีสำหรับคนที่จะไปสอบวัดระดับภาษาสุด ๆ

Comments


bottom of page