top of page

วิธีเช็คส แกม เม อ ร์ เกาหลี ในไอจี

เรื่องที่คุณต้องรู้ เพื่อไม่ให้โดน ส แกม เม อ ร์ เกาหลี หลอก!วิธีเช็คส แกม เม อ ร์ เกาหลี ในไอจี


สาว ๆ คนไหนที่เล่น IG เป็นประจำ อาจจะเคยมีประสบการณ์หนุ่มเกาหลีหล่อ ๆ มาฟอลไอจีกันอยู่บ้าง แต่ช้าก่อน! เราก็ไม่อยากจะดับฝันของคุณหรอกนะ แต่อยากจะเตือนภัยให้ระวังว่าหนุ่มเกาหลีหล่อ ๆ เหล่านั้นอาจเป็นส แกม เม อ ร์ เกาหลี ในไอจีก็ได้ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ถูกหลอก ลองมาดู วิธีเช็ค ส แกม เม อ ร์ เกาหลี ในไอจีกันดีกว่า ว่ามันจะต้องดูกันยังไง ซึ่งในเรื่องนี้ก่อนอื่นเราจะต้องสังเกตและเรียนรู้เนเจอร์ไอจีคนเกาหลีจริง ๆ ที่มีตัวตนจริง ๆ กันเอาไว้ด้วย แล้วคุณจะเห็นได้ชัดเลยว่าไอจีของ ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มันต่างกับไอจีของคนเกาหลีจริง ๆ อย่างไรวิธีเช็ค ส แกม เม อ ร์ เกาหลี


1. ส แกม เม อ ร์ เกาหลี ชอบใช้ชื่อยาว ๆ หรือชื่อที่ดูไม่ใช่คนเกาหลี

ส แกม เม อ ร์ เกาหลีมักจะใช้ชื่อภาษาอังกฤษยาว ๆ แถมบางทีมีตัวเลขและมีนามสกุลที่ดูไม่ค่อยเกาหลีมาผสมปนเปอยู่ในชื่อส แกม เม อ ร์ เกาหลีด้วย เช่น james_wong234 ซึ่งคนเกาหลีจริง ๆ ส่วนใหญ่จะตั้งชื่อไอจีสั้น ๆ เป็นชื่อและนามสกุลของตัวเอง ซึ่งก็มีแค่ 3-4 พยางค์เท่านั้น เช่น jinwoobea หรือบางคนอาจจะแหวกแนวไปเลย โดยใช้คำแปลก ๆ ที่คนอื่นไม่เข้าใจ แต่อาจเป็นคำที่มีความหมายกับเจ้าตัว เช่น am01h23m หรือบางก็ผสมคำศัพท์เข้ากับชื่อของตัวเอง เช่น _haeppy ที่มาจากชื่อ hae ผสมกับคำว่า happy2. ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มักจะเขียนคำบรรยายในไบโอเป็นภาษาอังกฤษ

ส แกม เม อ ร์ เกาหลีมักจะเขียนไบโอเป็นภาษาอังกฤษยาว ๆ เวิ่นเว้อ ๆ ที่ดูไม่เข้ากัน เช่น love travel, luxury lifestyle มันจะดูเฟค ๆ นึดนึงและที่สำคัญพึงจำไว้อย่างหนึ่งว่า หากเป็นคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในเกาหลี เขาจะนิยมใช้ภาษาเกาหลีกันมากกว่า เพราะคนเกาหลีนั้นไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษกันเท่าไหร่ บวกกับความเป็นชาตินิยมด้วย ดังนั้นเขาจะใช้ภาษาเกาหลีเขียนไบโอกัน แต่ก็มีบางคนที่อาจจะใช้ภาษาอังกฤษในไบโออยู่บ้าง แต่จะเป็นการอธิบายงานหรือธุรกิจของเขา เช่น ร้านเสื้อผ้า, เอเยนซี่ที่ดูแลไอจี หรือบางคนก็ไม่เขียนอะไรเวิ่นเว้อ ใส่มาแค่ชื่ออย่างเดียวก็มี (แน่นอนว่าส แกม เม อ ร์ เกาหลี ในไอจี ส่วนใหญ่เป็นคนในประเทศแถบแอฟริกา เขาจึงไม่รู้ภาษาเกาหลี)3. ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มักโพสต์รูปแบบไม่มีแคปชั่น หรือใช้แคปชั่นภาษา

อังกฤษ

พวกส แกม เม อ ร์ เกาหลีนั้น ทุกรูปจะไม่มีแคปชั่น เพราะว่าพวกส แกม เม อ ร์ เกาหลี มันก็ไม่รู้ว่าจะเขียนแคปชั่นว่ายังไงดี ซึ่งก็แน่ล่ะ เพราะมันไม่ใช่รูปของตัวเองนี่นา คุณลองคิดตามหลักจิตวิทยา ว่าเวลาคนเราโพสต์รูปของตัวเอง รูปนั้น ๆ จะเป็นรูปที่ถ่ายมาจากแต่ละโมเมนท์ในชีวิต เราก็จะมีเรื่องราวของรูปมาเล่าให้คนอื่นฟัง แต่ส แกม เม อ ร์ เกาหลี ไม่มีสตอรี่อะไรมาเล่า เพราะไม่ใช่รูปของตัวเอง แถมบางทีส แกม เม อ ร์ เกาหลีก็ไม่รู้จักสถานที่ในรูป เรียกชื่ออาหารเกาหลีก็ไม่ถูก มันเลยไม่เสี่ยงเขียนแคปชั่นดีกว่า ด้วยเหตุนี้ไอจีของส แกม เม อ ร์ เกาหลีก็เลยมีแต่รูป แต่ไม่มีคำบรรยาย หรือบางคนก็อาจจะใส่แคปชั่นเอาไว้ แต่เป็นภาษาอังกฤษที่บางครั้งก็ดูไม่ค่อยเกี่ยวกับเรื่องราวในรูป และอย่าลืมย้อนกลับไปที่ข้อ 2 ว่าคนเกาหลีจำนวนมาก ไม่ชอบใช้ภาษาอังกฤษ4. รูปในไอจีส แกม เม อ ร์ เกาหลี มักจะไม่มีคอมเมนท์ หรือไม่ก็มีแต่คอมเมนท์

คนต่างชาติ ไม่มีคอมเมนท์จากคนเกาหลีเลย

ลองสังเกตคอมเมนท์ใต้รูปของพวกส แกม เม อ ร์ เกาหลีกันดู แล้วจะเห็นว่า มันไม่มีคนคอมเมนท์เลย หรือถ้ามีคอมเมนท์ ก็จะเป็นแอคเคาท์คนต่างชาติที่ใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งแอคเคาท์เหล่านี้อาจจะเป็นบอทหรือแอคเคาท์ผี ที่พวกส แกม เม อ ร์ เกาหลี มันสร้างขึ้นมาให้ช่วยซัพพอร์ตไอจีของมัน เพื่อให้ดูเป็นไอจีของคนจริง ๆ มากขึ้น แต่…เฮ้!! จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ฟอลไอจีคนเกาหลีตัวจริง คนพวกนี้อย่างไรก็จะมีคนเกาหลีด้วยกันมาเมนท์ให้ ซึ่งคนที่มาเมนท์ก็มีทั้งเพื่อน ๆ และคนที่ชื่นชอบตัวตนกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของไอจี แต่ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มันไม่มีเพื่อนที่เป็นคนไงล่ะ (ยอดฟอลเยอะ ๆ นั่น รับประกันเลยว่าปั่นยอดด้วยแอคผีกับแอคบอท) เผลอ ๆ ไอจีแต่ละอันจะทำมาใช้แค่แป๊บ ๆ ก็ลบทิ้งด้วยซ้ำ5. ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มักเลือกฟอลคนที่ยอด Follower น้อย ๆ และเป็นคนที่

มักติดแท็กต่าง ๆ

ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มันจะไปหาเหยื่อตามแฮชแท็กต่าง ๆ โดยเฉพาะแฮชแท็กยอดนิยม หรือแฮชแท็กที่เกี่ยวกับเกาหลี หรือแฮชแท็กภาษาเกาหลี เพราะมันจะได้รู้แน่ ๆ ว่าผู้หญิงคนนั้นสนใจผู้ชายเกาหลี (เพราะผู้หญิงแต่ละคนก็มีสเปคต่างกันเนอะ บางคนก็อาจจะเป็นสาย ฝ) และคนที่ส แกม เม อ ร์ เกาหลี นิยมมาฟอล คือคนที่มี Follower น้อย ๆ เพราะคนเหล่านี้จะดีใจได้ง่าย ถ้ามีหนุ่มหล่อสัญชาติเกาหลีมาฟอลตัวเอง และพอคนเหล่านี้ดีใจ ก็อาจจะไม่สังเกตเห็นว่ามันเป็นส แกม เม อ ร์ เกาหลีTips วิธีเช็ค ส แกม เม อ ร์ เกาหลี

Tips เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง คือ ไอจีของส แกม เม อ ร์ เกาหลี มักจะตั้งเป็นไพรเวท เพื่อล่อให้เราอยากรู้และฟอลกลับ ซึ่งก็จะทำให้ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มันรู้ว่าเราสนใจมัน ทีนี้การดำเนินการตามแผนสแกมเมอรฺก็จะง่ายขึ้น แต่วิธีนี้ต้องใช้สังเกตร่วมกับข้ออื่น ๆ ข้างบน เพราะบางทีคนจริง ๆ ก็ชอบตั้งไอจีเป็นไพรเวทกันวิธีเช็ค ส แกม เม อ ร์ เกาหลีที่จะได้ผลที่สุด


ถ้าใครแอดวานซ์ไปจนถึงขั้นที่ส แกม เม อ ร์ เกาหลีทักมาคุยด้วยแล้ว และกำลังจะเผลอใจสุด ๆ ก็หยุดด้วยวิธีเหล่านี้ไปเลย1. คุยกับส แกม เม อ ร์ เกาหลี เป็นภาษาเกาหลีไปเล้ย!

ถ้าใครพอจะรู้ภาษาเกาหลีอยู่บ้าง เช่น อันยอง, คัมซามิดะ ก็ลองพิมพ์เป็นภาษาเกาหลีคุยกับส แกม เม อ ร์ เกาหลีไปเลย หรือไปหาบทสนทนาสำเร็จรูปมาจากเว็บสอนภาษา เกาหลี แล้วลองก็อปไปคุยกับส แกม เม อ ร์ เกาหลีดู รับรองว่าพวกนาง ๆ ส แกม เม อ ร์ เกาหลีจะต้องเลิ่กลั่กแน่ ๆ เต็มที่พวกนางก็คงไปกูเกิ้ล ทรานสเลทมาคุยกับเรา แต่บทสนทนาเมื่อเอาไปแปลแล้วมันจะแปลก ๆ


2. ให้ส แกม เม อ ร์ เกาหลีถ่ายรูปตัวเองคู่กับหนังสือพิมพ์เกาหลีที่เป็นวันที่คุยกัน

บอกให้หนุ่มเกาหลีในไอจีคนนั้นไปซื้อหนังสือพิมพ์ของวันนั้น ๆ มา แล้วถ่ายรูปตัวเองคู่กับหนังสือพิมพ์ แล้วส่งมาให้เราดู หรือถ้าสามารถทำแบบวิดีโอ คอลได้ ก็ทำเลยจ้ะ ก็บอกเหตุผลเขาไปตรง ๆ เลยว่า ฉันกลัวส แกม เม อ ร์ เกาหลี เธอต้องเข้าใจนะ ถ้าพ่อหนุ่มไม่ยอม ก็ทะแม่ง ๆ แล้วจ้าส แกม เม อ ร์ เกาหลี
ส แกม เม อ ร์ เกาหลีมักจะเขียนไบโอเป็นภาษาอังกฤษยาว ๆ และตั้งเป็นไพรเวท

ส แกม เม อ ร์ เกาหลี
ส แกม เม อ ร์ เกาหลี มักจะไม่มีคอมเมนท์ หรือไม่ก็มีแต่คอมเมนท์คนต่างชาติ 

ก่อนจะตกหลุมพรางพวกส แกม เม อ ร์ เกาหลี เราจะต้องมีสติอยู่เสมอ และที่สำคัญคือต้องรู้เนเจอร์คนเกาหลีเขาด้วยนะ ว่าเขาไม่ค่อยใช้ภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยคุยกับคนต่างชาติ ยกเว้นคนเกาหลีที่อยู่ในไทยหรืออยู่ต่างประเทศ ก็จะเปิดกว้างกับคนต่างชาติมากกว่า แต่เชื่อมั้ยว่าถ้าดูกันดี ๆ มันจะมีอะไรบางอย่างที่ดูแข็ง ๆ ไม่เรียล ในไอจีของส แกม เม อ ร์ เกาหลี ซึ่งคุณจะสังเกตเห็นได้อย่างแน่นอน

Comments


bottom of page